parnnrd 2016-02-19 20:53:29 • อ่านต่อ 3 นาที
1498

ร้าน เกษร คลองโคน ที่ขึ้นชื่อเรื่องเมนู ปูไข่!!!

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว"อ่านต่อ" 

วันนี้เราจะมารีวิวร้านอาหาร เกษร คลองโคน จ.สมุทรสงคราม กันนะคะ

ร้านนี้ เค้าว่ากันว่าปูไข่นึ่งอร่อยมากกก ใครที่ไปแล้วไม่ได้สั่งนี่ถือว่าพลาดมากๆ แต่ไม่ใช่แค่ปูไข่อย่างเดียวนะคะที่อร่อย เมนูอื่นก็อร่อยไม่แพ้กัน 

จริงๆแล้วร้านนี้เค้าดังมานานมากๆแล้ว แต่เราเพิ่งไปลองมา บอกเลยว่าคิวแน่นมากๆ คนยืนรอกันล้นร้านเลยทีเดียว แล้วลานจอดรถนี่ใหญ่กว่าตัวร้านจริงๆซะอีก ตอนแรกคิดว่าจะต้องต่อคิวรอเป็นชั่วโมง แต่พนักงานเค้าทำงานเร็วสุดๆ คนกินเสร็จ ก็รีบเก็บโต๊ะทำความสะอาดกันอย่างรวดเร็ว 

ระหว่างรอคิว ก็จะมีพนักงานยื่นเมนูมาให้เราสั่งอาหารก่อน ในความคิดเรา คือที่นี่เค้าดีมาก จัดระบบทุกอย่างดี มีม้านั่ง เก้าอี้ ศาลา ให้ลูกค้าที่ยังไม่ได้โต๊ะ นั่งแล้วสั่งอาหารก่อน แล้วพอได้โต๊ะแล้ว อาหารก็จะมาวางที่โต๊ะอย่างรวดเร็ว ไม่ต้องรอนาน 

อีกอย่างนึงที่ชอบที่นี่มากๆเลยก็คือ บรรยากาศดีมาก รู้สึกถึงธรรมชาติ คือวิวรอบๆจะเป็นแบบทุ่งนากว้างๆ มีคลอง แต่อากาศก็ปกติอ่ะค่ะ ร้อนๆ แต่ในร้านนี่พัดลมเยอะมากกก เยอะมากจริงๆ ใครผมยาวๆต้องเอาที่รัดผมไปด้วยนะคะ ไม่งั้นพัดลมเป่าผมตีหน้าวุ่นวาย แทะๆปูอยู่ผมเข้าปาก มันจะเลอะเทอะไปใหญ่ 

รูปด้านล่างคือวิวด้านข้างของร้านอาหารนะคะ ตอนที่ถ่ายนี่คือเที่ยงตรงเลย แดดแรงเว่อร์

เรามาพูดถึงปูไข่ต่อดีกว่า ปกติแล้วย่านคลองโคนเค้าขึ้นชื่ออยู่แล้วพวกเรื่องปูไข่ ทางร้านเค้าก็จะมีเมนูปูเยอะแยะมากมาย แต่ที่มาแรงที่สุดก็จะเป็น ปูไข่นึ่ง นี่แหละ เพราะมันจะได้รสชาติไข่ปูเน้นๆ ที่ร้านเค้าก็จะเอาปูสดๆมานึ่งในซึ้งร้อนๆ เสริฟพร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ด 

เมนูต่อไปที่จะมานำเสนอก็คือ ปลากะพงสามรส อร่อยจริงๆค่ะ ครบรส เปรี้ยว เค็ม หวาน แล้วทอดแบบกรอบมากกกกก ไม่รู้จะอธิบายยังไง คือแบบ ฟินเวอร์ 

ส่วนกุ้งเผา ก็อร่อยปกติค่ะเหมือนร้านทั่วไป 

เมนูต่อไป อยากจะนำเสนอมากๆเลย คือเมนู ยำใบชะครามกุ้งสด รสชาติและวัตถุดิบต่างๆที่เค้าใช้คือมันเข้ากันได้ดีมากๆ อร่อยลงตัว รสชาติดีสุดๆ เข้มข้น แล้วโรยด้วยหอมเจียวเยอะมากกก แล้วกุ้งนี่ไม่ใช่กุ้งไก่กานะคะ เค้าใช้กุ้งตัวใหญ่ๆเลย

เมนูสุดท้ายที่จะมาแนะนำ ก็คือ แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว เป็นเมนูแนะนำของทางร้านค่ะ อร่อยจริงๆค่ะ ไม่ได้โม้ คือเค้าไม่ได้มาแบบวิญญาณไข่ปลานะคะ แต่นี่คือไข่ปลาเน้นๆ เยอะมากๆ มันหนึบๆ เยอะมากจนต้องใส่ถุงกลับบ้านอ่ะค่ะ แล้วราคาก็ไม่ได้แพงเว่อร์ แต่ว่าน้ำจะไม่ค่อยเข้มข้น ออกเปรี้ยวไปหน่อย แต่รวมๆแล้วก็ถือว่าใช้ได้ค่ะ

กินอิ่มแล้วก็ตบท้ายด้วยของหวาน ไอศกรีมอิตาเลียน ไขมันต่ำ มีหลายรสให้เลือก

รูปด้านล่างก็จะเป็นตัวร้าน เกษรค่ะ มีศาลาให้นั่งเล่น แล้วคนที่มาก็จะชอบมาถ่ายรูปกันตรงป้ายร้านตรงนี้ค่ะ เค้าจัดสวนน่ารักดี น่าถ่ายรูปอัปลงเฟสบุ๊คมากๆ

รูปด้านล่างก็จะเป็นวิวจากตรงศาลาค่ะ จะเห็นได้ว่าลานจอดรถกว้างมาก ทางด้านขวาของลานจอดรถ ก็จะเป็นบ่อปลาหรืออะไรซักอย่างนี่แหละค่ะ เค้ากำลังก่อสร้างอยู่ ยังไม่เสร็จ ด้านนอกของร้านก็จะมีร้านขายของฝากต่างๆ

อันนี้ก็จะเป็นป้ายแนะนำเมนูอาหารของทางร้านค่ะ 

รูปด้านล่างคือ บรรยากาศภายในร้านค่ะ คนแน่นมากๆ ถ้าสังเกตุดีๆ ทางด้านซ้ายมือ ที่มีคนยืนอยู่เยอะๆ อันนั้นคือคนยืนรอโต๊ะ ต่อคิวสั่งอาหารกันอยู่

สำหรับเพื่อนๆคนไหนนะคะ ที่สนใจจะไปร้านนี้ ร้านเกษร ตั้งอยู่ที่ หน้าวัดคลองโคน อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เปิดเวลา 10 โมงเช้า ถึง 3 ทุ่มค่ะ 

รีวิวต่อไปจะเป็นอะไร อย่าลืมติดตามกันได้ที่ "Arntor.com" นะคะ


แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น