parnnrd 2015-11-16 22:01:14 • อ่านต่อ 2 นาที
1234

(DIY) รองเท้าแตะง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์เพียง 4 ชิ้น

สวัสดีวันจันทร์ค่ะ เพื่อนๆทุกคน

แล้วในที่สุดวันนี้ก็มาถึงนะคะ วันเปิดเทอมนั่นเอง ป่านไม่รู้ว่าเพื่อนๆเปิดหรือปิดเทอมกันเมื่อไหร่ แต่มหาลัยที่ป่านเรียนอยู่ เทอมแต่ละเทอมจะเปิดปิดไม่ค่อยเหมือนชาวบ้านเค้าซักเท่าไหร่5555 เอาล่ะ ถึงจะเปิดเทอมและงานเยอะแค่ไหน ป่านก็จะมี extra time สำหรับอัฟเดทบล็อกในแต่ละวันเสมอ แต่เมื่อวานนี้ป่านไม่ได้เขียนเพราะว่า สิ่งที่ป่านจะเขียนในวันนี้คือ การทำ DIY ซึ่งอาจจะต้องใช้เวลานานซักนิดในการประดิษฐ์ประดอย เนื่องจากเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความคิดสร้างสรรค์ซักเท่าไหร่ เลยต้องใช้เวลานานในการตัดสินใจและออกแบบ แล้วในที่สุดก็ทำสำเร็จ เย้ ไปดูรูปกันเล้ยย

แต่ก่อนนะคะ เวลาเราใช้รองเท้าไปนานๆก็จะรู้สึกเบื่อ สุดท้ายรองเท้าคู่นั้นก็จะถูกลืม วางอยู่ที่เดิมตลอดกาลหรือไม่ก็ถูกเอาไปโยนใส่ถังขยะ อยู่ๆเพลงทิ้งไว้กลางทางก็แล่นเข้ามาในหัวซะงั้น555 ดังนั้น วันนี้ป่านก็จะมาเสนอไอเดียในการเปลี่ยนรองเท้าแตะที่แสนจะน่าเบื่อให้กลายเป็นรองเท้าแตะสุดชิคนะคะ โดยใช้อุปกรณ์เพียงสี่ชิ้นเท่านั้น 

อุปกรณ์ที่ใช้คือ

  1. กรรไกร

  2. เข็มด้าย

  3. รองเท้าแตะ

  4. เสื้อหรือกางเกงที่ไม่ใช้แล้ว

เริ่มแรกเลยนะคะ เพื่อนๆก็ไปลื้อรองเท้าแตะเก่าๆที่ถูกทิ้งให้หงอยเหงาในตู้รองเท้าได้ออกมาแปลงโฉมนะคะ อย่างเช่น รองเท้าแตะของป่าน ตามรูปด้านล่างเลย ซึ่งจริงๆแล้วมันก็ไม่ได้เก่าอะไรหรอกค่ะ ป่านแค่รู้สึกว่ามันเพลนเกินไป หรือธรรมดาเกินไปนั่นเอง 

จากนั้นเพื่อนก็ตัดผ้าออกมาให้เป็นเส้นยาวๆ ขออภัยที่ไม่มีรูปประกอบนะคะ อย่างเช่นของป่าน เสื้อผ้าที่ป่านไม่ใช้คือเดรสขายาว โดยป่านตัดขากางเกงให้เป็นเส้นยาวๆ จากนั้นก็พับแนวยาว สองทบ แล้วก็พันเข้ากับหูรองเท้าแตะเราเลยค้า พัน พั้น พัน พั้น พัน พันไปเรื่อยๆ พอพันถึงตอนจบ ก็ตัดส่วนที่เหลือ ออกแล้วจากนั้นก็เก็บซ่อนปลายผ้าไว้ด้านใน แล้วเย็บเก็บหลายๆทบเลยค่ะ พอทำเสร็จมันก็จะออกมาหน้าตาประมานนี้ค่ะ ตามรูปด้านล่างเลย

ง่ายมากๆเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนอยากทำให้มันดูชิคกว่านี้ เพื่อนๆสามารถตัดผ้าเป็นเส้นยาวๆ สามเส้น แล้วถักเป็นเปียเล็กๆ แล้วเย็บติดหูรองเท้า แล้วพันข้อเท้าขึ้นมา ก็ดูน่ารักไปอีกแบบ ป่านหวังว่าเพื่อนๆจะจินตนาการออกนะคะ555 อ้อ แล้วก็ทริคอีกอย่างนึงก็คือ เพื่อนๆควรจะเลือกผ้าที่ลายเยอะนะคะ ถ้าเพื่อนๆเลือกผ้าสีเนื้อหรือสีขาว มันอาจจะออกมาดูเก่ากว่าเดิมอีกก็ได้ หรืออีกอย่างนึงคือ เลือกผ้าสีเข้มๆเพราะรองเท้าจะเป็นอะไรที่สกปรกง่ายมากๆ แปปๆก็เลอะแล้ว ทางออกที่ดีที่สุดคือ เลือกผ้าสีเข้มๆหรือลายเยอะๆ จะได้ช่วยอำพรางความสกปรกของรองเท้าเอาไว้ 

สุดท้ายนะคะ DIY รองเท้าแตะที่ป่านทำอาจจะไม่ได้สวยเพอร์เฟค แต่มันอาจจะช่วยให้เพื่อนๆปิ้งไอเดียเจ๋งๆขึ้นมาได้บ้าง บล็อกของวันนี้ก็จบเพียงเท่านี้ค่ะ DIYของครั้งต่อไปจะเป็นอะไร ติดตามกันได้ที่ "อ่านต่อดอทคอม" นะคะ.

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น