kkaty 2015-11-16 16:11:49 • อ่านต่อ 2 นาที
982

รีวิว Locanda Doi Saket ร้านอาหารสวิส-อิตาเลียน จ.เชียงใหม่

สวัสดีเจ้า พอดีอยู่เชียงใหม่ กำลังอิน เลยขอทักทายเป็นภาษาเหนือกันหน่อย ฮ่าๆๆ วันนี้จะพาทุกคนมาลิ้มลองอาหารฝรั่ง ณ เมืองเหนือกัน เผื่อใครที่อยู่เชียงใหม่แล้วยังไม่รู้จัก ยังไม่เคยมาชิมอาหารที่ร้านนี้ จะได้มาชิมกัน บอกเลยอร่อยจริง ราคาไม่โอเวอร์ด้วย 

จริงๆแล้ว ร้านนี้เป็นร้านอาหารของครูต่างชาติที่เคยสอนเปียโนเคทกับพี่ชายสมัยเด็ก ประมาณ 7-8 ปีก่อน ไม่ได้เจอกันนาน คิดถึงมากๆ วันนี้เลยแวะมาหาและมาชิมอาหารร้านเขาเป็นครั้งแรก 

เดี๋ยวตอนท้ายเรื่องจะทิ้งเฟสของทางร้านไว้ให้ ทุกคนจะได้ไปดูแผนที่กันได้ ร้านนี้ตั้งอยู่ติดถนนใหญ่เลย ขับรถมาจะเห็นป้ายนี้อยู่ริมถนน

ร้านนี้มีชื่อว่า Locanda Doi Saket เป็นร้านอาหารสไตล์สวิส-อิตาเลียน พิซซ่านี่รสชาติปังมาก เดี๋ยวเรามาดูบรรยากาศร้านกันก่อน

หน้าร้านจะถูกตกแต่งด้วยต้นองุ่น

นี่ก็จะเป็นกระดานเมนูอาหารแนะนำ

ภายในร้านจะถูกแบ่งเป็นสองส่วน ถือด้านล่างที่เป็น outdoor และด้านบนที่เป็นห้องแบบ indoor 

นี่เป็นบรรยากาศห้องด้านบน

เมนูของทางร้าน

สำหรับพืซซ่าจะมีหน้าต่างๆให้เลือกในเมนูอยู่แล้ว แต่ก็จะมีตัวเลือก DIY Pizza ให้ด้วย สามารถเลือกหน้าอะไรต่างๆได้เองเลย

สำหรับเมนูออเดิร์ฟที่มาแรกๆก็จะมี...

ขนมปังหน้ามะเขือเทศ 

ขนมปังกระเทียม

สลัดกรีก

พิซซ่าหน้าเบค่อนเห็ดกระเทียม

พิซซ่าหน้าซีฟู้ด สำหรับพวกพิซซ่าของที่นี่ก็บางกรอบ ชีสยืดดดด นุ่ม อร่อย กลมกล่อม อร่อยมากเลย

เนื้อไก่ชุปเกล็ดขนมปังทอดราดซอสเห็ด เมนูนี้อยู่ในเมนูแนะนำด้วย บอกเลยเนื้อไก่นุ่มมาก เคี้ยวง่าย แถมเห็ดก็นุ่มหอมอร่อย 

ต่อมาเป็นพอร์คชอป เคยกินของที่อื่นส่วนใหญ่จะเหนียวๆเคี้ยวยาก แต่ของที่นี่เคี้ยวง่าย เพราะว่ามันนุ่มพอสมควรเลย แต่ปกติเคทไม่ค่อยกินพอร์คชอปอยู่แล้ว นี่ลองชิมเฉยๆ ก็ถือว่าใช้ได้ คนที่ชอบกินพอร์คชอปต้องชอบแน่นอน

หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบเนยกระเทียม ปกติก็เป็นคนไม่ค่อยกินหอยอีกนั่นแหละ ฮ่าๆๆ แต่ก็ลองชิมดู คิดว่าคนที่ชอบกินหอยน่าจะชอบ เพราะมันหอมเนย

เจ้าจานนี้มีชื่อว่า ย็อกกี้เห็ดแฮม อันนี้ก็ไม่รู้หรอกว่ามันคืออะไร เดาว่าคงเป็นแป้ง เพราะมันนิ่มๆ อร่อยไม่อร่อยไม่รู้แหละ แต่เผลอแปปเดียวจิ้มกินจนหมดจาน ฮ่าๆๆ 

และนี่คือสิ่งที่เรียกว่า ทีรามิสุ เป็นเค้กนิ่มๆ ก็นุ่มๆอร่อยไปอีกแบบ แต่ไม่ใช่แนวเคท เพราะเป็นคนชอบกินพวกไอศครีม เค้กไอศครีมมากกว่า

ว่าแล้วก็สั่งไอศครีมมาเลยครับ ฮ่าๆๆ ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าใครสั่งมา ไอศครีมช็อคโกแลต ประดับท็อปปิ้งด้วยวิปครีม

นี่คือภาพบรรยากาศตอนมิสเตอร์ Roberto เจ้าของร้านหรือครูสอนเปียโนสมัยเด็กของเคท กำลังร่วมเล่นดนตรีกับนักดนตรีเปิดหมวกที่แวะเข้ามาเล่นเพลงเพราะๆให้เราฟังกันในร้าน 

ทางร้านต้อนรับการมาของเราในครั้งนี้อย่างดี ประทับใจมากๆเลย อาหารอร่อย ราคาเหมาะสม บรรยากาศดี ถ้ามีโอกาศ อยากให้ทุกคนมาลองชิมอาหารที่นี่กันนะคะ :-)

แสดงความคิดเห็น

กรุณา เข้าสู่ระบบ ก่อนแแสดงความคิดเห็น